Hiệu quả không ngờ của chiến thuật hình phễu trong LMHT

Liên minh huyền thoại là một game chưa bao giờ hết hot. Người chơi không chỉ học hỏi về các vị tướng mà phải tìm hiểu sâu sắc về những chiến thuật để có thể chiến thắng. Chiến thuật hình phễu được những vị tướng nào sử dụng? Nó có hiệu quả ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm chính của chiến thuật hình phễu mà người chơi cần nắm rõ

Cái tên của chiến thuật này đã nói lên được tất cả ý nghĩa của nó. Tức là bạn sẽ dồn tất cả tài nguyên và vàng cho một vị tướng chính. vị tướng này sẽ có nhiệm vụ gánh team đi qua giai đoạn mid game.

Có rất nhiều vị tướng có thể đảm nhận vai trò này. Có thể kể đến như: Kai’Sa, Irelia, Lucian hay Master Yi. Tuy nhiên người chơi cần tìm hiểu rõ ràng khả năng của các tướng để thực hiện một cách đúng đắn. Thường thì Kai’Sa sẽ là vị tướng hoàn hảo cho chiến thuật này.

Người chơi cần cân nhắc không sử dụng chiến thuật này ở cả trận đấu. Chỉ nên tập trung vào giai đoạn mid game. Như thế sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

chiến thuật hình phễu
Kai’Sa là vị tướng hoàn hảo có thể thực hiện chiến thuật này

Hiệu quả của chiến thuật này ra sao?

Ở các giải đấu lớn của liên minh huyền thoại thì các gamer thường sử dụng chiến thuật này. Đặc biệt là ở Bắc Mỹ và Hàn Quốc. Nếu như ở Bắc Mỹ thì chiến thuật này được sử dụng 4 lần trong tuần thứ 2. Cũng có những lúc cả 2 đội đều thực hiện funnel-comp. Đối với Hàn Quốc thì trong ván đấu thứ 2 Hanwha Life Esports đã chiến thắng áp đảo so với Gen.G nhờ việc sử dugj chiến thuật này.

Chiến thuật này đã phát triển cách đánh liên minh huyền thoại sang một trang mới. Nếu như trước đây thì việc bảo vệ AD carry và đánh nhau khi nó có đủ đồ về cuối game là nhiệm vụ then chốt. Thì giờ đây cuộc chiến đã được đẩy nhanh hơn nhờ vào việc tướng chính có đủ đồ.

Chiến thuật này chỉ nên tập trung ở giai đoạn giữa game để cho hiệu quả cao nhất

Đối với việc dồn phễu thì người chơi sẽ tập trung sức mạnh cho một vị tướng. Tướng này sẽ thay cả team để có thể vượt qua giai đoạn giữa game. Sức mạnh này đủ để lăn cầu tuyết để giành chiến thắng.

Người chơi thường thắc mắc rằng liệu Riot có thể cân bằng được chiến thuật hình cái phễu hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên khi đánh xếp hạng đơn thì chiến thuật này không hề tốt. Vì cần có sự hợp tác tốt giữa các mức độ nhất định.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về chiến thuật hình cái phễu và hiệu quả của nó trong game liên minh huyền thoại. Người chơi có thể tham khảo và áp dụng để có được chiến thắng cho mình trong game này. Cùng lienminhuyenthoai.info tìm hiểu thêm nhiều chiến thuật khác thú vị hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *