Bảng ngọc Nautilus mùa 9

lienminh360.info xin được chia sẻ với các bạn Bảng ngọc Nautilus mùa 9 và cách lên đồ Nautilus Mùa 9 để các bạn có thể Leo rank tốt hơn với vị tướng này nhé!

Bảng ngọc Nautilus mùa 9 và cách lên đồ Nautilus Mùa 9 hỗ trợ

Nautilus mùa 9

Trong bài viết về Nautilus Mùa 9 này mình sẽ đi vào từng phần một giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về Nautilus nhé!

Ưu điểm và nhược điểm cần biết khi guide Nautilus ở mùa 9

Ưu điểm Nautilus :

Nautilus  là vị tướng sở hữu bộ kĩ năng khống chế cực tốt.

Cực kì trâu bò nhờ lượng khiên theo % máu!

Kĩ năng khống chế đơn mục tiêu. Bắt lẻ rất tốt.

Nhược điểm Nautilus :

Không có sát thương.

Yêu cầu người chơi có kĩ năng. Phối hợp với đồng đội tốt.

Phép bổ trợ Nautilus Mùa 9 hỗ trợ

Kiệt sứctốc biếnThiêu Đốt

Kiệt Sức: Là phép bổ trợ cực kì cần thiết cho những vị tướng đi hỗ trợ. Và Alistar trong mùa 9 cũng nên cầm kiệt sức nhé! Nó giúp cho Alistar kiệt sức kẻ địch. Làm cho kẻ địch rơi vào trạng thái kiệt quệ. Kẻ địch bị giảm 30 % tốc độ di chuyển và 40% sát thương gây ra trong 2.5 giây.

Tốc biến: Là phép bổ trợ cần thiết cho bất kì vị tướng nào trong game Liên Minh Huyền Thoại. Nautilus mùa 9 cũng không có gì là ngoại lệ cả. Với sự cơ động kém của mình. Và tầm bắn cũng không xa. Phép tốc biến chắc chắn cực kì cần thiết với Nautilus .

Thiêu đốt: là phép bổ trợ rất cần thiết cho một vị tướng dồn sát thương như Nautilus . Giúp cho Nautilus trong mùa 9 solo 1 vs 1 với kẻ địch tốt hơn. Áp lực đường gây ra của Nautilus cũng tốt hơn.

Cách cộng điểm kỹ năng Nautilus hỗ trợ Mùa 9

Trước khi học cách cộng điểm kỹ năng cho Nautilus Mùa 9 chúng ta hãy tìm hiểu về các kĩ năng của Nautilus nhé!

Nội Tại: Mỏ Neo Ngàn Cân
Khoảng cách: 950

Các đòn đánh cơ bản của Nautilus gây thêm sát thương vật lí và khiến mục tiêu bị chôn chân. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong một quãng thời gian ngắn.

Q: Phóng Mỏ Neo
Tiêu hao: 60
Khoảng cách: 950

Nautilus phóng cái mỏ neo ra phía trước, nếu trúng phải tướng, hắn sẽ lôi cả bản thân lẫn mục tiêu lại gần nhau. Nếu trúng địa hình, Nautilus sẽ tự kéo bản thân về cái mỏ neo, và thời gian hồi của Phóng Mỏ Neo được giảm đi một nửa đồng thời hoàn trả một nửa lượng tiêu hao.

Nautilus phóng mỏ neo tới trước. Nếu trúng kẻ địch, Nautilus kéo bản thân lẫn mục tiêu lại gần nhau đồng thời gây 80/120/160/200/240 (+) sát thương phép và làm choáng nạn nhân trong thoáng chốc.

Nếu mỏ neo trúng phải địa hình, Nautilus sẽ kéo bản thân về phía trước và thời gian hồi chiêu được giảm đi 50% () đồng thời năng lượng tiêu hao được hoàn lại 50%.

W: Cơn Giận Của Người Khổng Lồ
Tiêu hao: 80
Khoảng cách: 350

Nautilus bao phủ bản thân bởi nguồn năng lượng hắc ám, tạo nên một lá chắn sát thương nhận vào. Trong thời gian lá chắn còn tồn tại, các đòn đánh của hắn gây sát thương theo thời gian lên những kẻ địch xung quanh mục tiêu của hắn.

Nautilus bao phủ lấy bản thân bằng những luồng năng lượng hắc ám trong 6 giây, giúp chặn khỏi 60/70/80/90/100 (+) (9/10/11/12/13% số Máu tối đa của hắn) sát thương.

Trong thời gian lớp bảo hộ còn tồn tại, các đòn đánh cơ bản của Nautilus gây thêm 30/40/50/60/70 (+) sát thương phép trong 2 giây lên tất cả đơn vị quanh mục tiêu của hắn.

E: Thủy Triều Dữ Dội
Tiêu hao: 50/60/70/80/90
Khoảng cách: 600

Nautilus nện xuống mặt đất tạo ra ba vụ nổ. Mỗi vụ nổ gây sát thương và làm chậm kẻ địch.

Nautilus nện xuống đất tạo ra những vụ nổ quanh hắn. Mỗi vụ nổ gây 55/85/115/145/175 (+) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đồng thời làm chậm chúng đi 30/35/40/45/50% trong 1.25 giây. Hiệu ứng làm chậm giảm dần theo thời gian.

Một đơn vị có thể bị trúng nhiều vụ nổ, tuy nhiên sát thương ở các lần tiếp theo sẽ bị giảm đi 50%.

R: Thủy Lôi Tầm Nhiệt
Tiêu hao: 100
Khoảng cách: 825

Nautilus bắn ra một cơn sóng chấn động xuống mặt đất đuổi theo kẻ địch. Cơn sóng này sẽ phá nát mặt đất phía trên, hất văng kẻ địch lên trời. Khi đuổi kịp kẻ địch, cơn sóng bùng nổ, hất mục tiêu lên không và làm choáng chúng.

Nautilus bắn ra làn sóng chấn động truy đuổi một tướng địch, gây 125/175/225 (+) sát thương phép lên kẻ địch nó đi qua, hất tung chúng lên không và làm choáng trong 1/1.5/2 giây.

Sóng chấn động phát nổ khi chạm vào mục tiêu, gây 200/325/450 (+) sát thương, hất tung hắn lên không và làm choáng trong 1/1.5/2 giây.

Cách cộng điểm kỹ năng Nautilus SP Mùa 9

Nautilus mùa 9

Phóng Mỏ Neo (Q) là kĩ năng sẽ được tăng tối đa đầu tiên.

Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) là kĩ năng sẽ được nâng tối đa cuối cùng.

Thủy Triều Dữ Dội (E) là kĩ năng sẽ được nâng tối đa thứ hai.

Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) là kĩ năng cần được nâng đúng cấp độ.

Bảng ngọc Nautilus Mùa 9 SP

bảng ngọc Nautilus mùa 9

Giải thích bảng ngọc của Nautilus SP mùa 9

Nhánh ngọc chính của bảng ngọc: Đối với Nautilus mùa 9 ta sẽ chọn nhánh Kiên Định cho bảng ngọc bổ trợ.

Dư Chấn

 • Sau khi bất động một tướng địch, tăng giáp và kháng phép thêm 70 – 120 trong 2.5 giây. Kế đó, gây ra một vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.
 • Sát thương: 10 – 120 (+3% máu tối đa) (+15% SMCK) (+10% SMPT)
 • Hồi chiêu: 35 giây

Nện Khiên:

 • Khi có lá chắn nhận them 1 – 10 Giáp và Kháng Phép
 • Mỗi khi nhận được một lá chắn mới đòn đánh tiếp theo lên tướng gây thêm 4 – 21 (+1.5% máu cộng thêm) (+8.5% lượng lá chắn) thích ứng.
 • Bạn có nhiều nhất 2 giây sau khi hết khiên để dùng hiệu ứng này.

Giáp Cốt

 • Sau khi chịu sát thương từ một tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 25- 50 sát thương.
 • Thời gian: 1.5 giây.
 • Hồi chiêu 45 giây.

Lan Tràn

 • Hấp thụ tinh hoa từ quái hoặc lính địch chết gần bạn, tăng vĩnh viễn 3 máu tối đa với mỗi 8 con.
 • Khi hấp thụ 120 lính hoặc quái, tăng máu tối đa 2.5%.

Nhánh ngọc phụ của bảng ngọc: ta sẽ chọn nhánh Áp Đảo cho bảng ngọc Nautilus ở mùa 9 nhé

Phát Bắn Đơn Giản

 • Gây sát thương lên tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động gây thêm 8 – 40 sát thương chuẩn (theo cấp).
 • Hồi chiêu: 4 Giây. Kích hoạt với sát thương gây ra sau khi hạn chế bắt đầu.

Thợ Săn Tài Tình

 • Nhận được 15% giảm hồi chiêu trang bị kích hoạt cộng thêm 5% với mỗi cộng đồn Thợ Săn Tiền Thưởng (Tính cả phụ kiện).
 • Kiếm được một cộng dồn thợ săn tiền thưởng trong lần đầu tiên tham gia hạ gục mỗi tướng địch.

Đây là bảng ngọc Nautilus mùa 9 đi top các bạn nhé! lienminh360.info sẽ chia sẻ cho các bạn thêm rất nhiều bảng ngọc bổ trợ Nautilus mùa 9 khác ở trong một bài viết khác nhé!

Cách lên đồ Nautilus mùa 9 hỗ trợ mạnh nhất

Cách lên đồ đầu trận cho Nautilus mùa 9 hỗ trợ

Khiên cổ vậtKhiên cổ vật là trang bị rất phù hợp với Nautilus . Trang bị này mang lại cho Nautilus máu giúp cho Nautilus cứng cáp hơn. Cùng với đó là khả năng farm lĩnh mỗi 60 giây, giúp mang lại 1 lượng vàng và hồi lại máu cho Nautilus và đồng đội.
Bình máuBình máu giúp Nautilus hồi phục máu nhanh hơn khi bị cấu rỉa một lượng máu lớn. Giúp Nautilus tự tin trao đổi kĩ năng với kẻ địch khi vẫn còn những bình máu.
mắt vật tổMắt vật tổ cung cấp cho bạn thêm tầm nhìn. Hãy cắm mắt để tránh bị gank sớm nhé!

Cách lên đồ Nautilus hỗ trợ mùa 9 ở lần trở về đầu tiên:

Vòng tay targonBình máumắt kiểm soát
Vòng tay Targon giúp Nautilus tăng lượng tiền kiếm được từ nội tại trang bị và máu.Bình máu giúp Nautilus hồi phục máu nhanh hơn khi bị cấu rỉa một lượng máu lớn. Giúp Nautilus tự tin trao đổi kĩ năng với kẻ địch khi vẫn còn những bình máu.Mua 1 mắt kiếm soát nếu bạn đủ tiền. Mắt kiểm soát giúp bạn chống bị gank cực k

Các món đồ trấn phái mà Nautilus phải lên trong mùa 9 hỗ trợ

Di vật thượng nhânDây chuyền iron solariLời thề hiệp sĩ
Di Vật Thượng Nhân cực kì cần thiết cho Nautilus nhé! Nó đem lại máu, khả năng hồi phục, giảm thời gian hồi chiêu và vàng cho Nautilus. Ngoài ra khi kiếm được 500 vàng với trang bị này. Bạn sẽ có được 4 mắt vật tổ. Để có được nhiều tầm, kiểm soát bản đồ tốt hơn.Dây chuyền iron Solari là trang bị hỗ trợ cực kì cần thiết cho Nautilus. Nó đem lại cho Nautilus máu, khả năng hồi máu, giảm thời gian hồi chiêu. Nhưng hơn hết khi kích hoạt trang bị này nó giúp tạo giáp cho Nautilus và đồng đội gia tăng theo cấp độ. Ngoài ra nó còn có hào quang tăng kháng phép cho đồng đội xung quanh.Lời Thề Hiệp Sĩ là trang bị bảo kê xạ thủ cực kì tốt dùng cho những vị tướng hỗ trợ trâu bò như Nautilus. Giúp xạ thủ giảm đi được rất nhiều sát thương phải gánh chịu trong giao tranh.

Mòn đồ Giày có thể lựa chọn để lên cho Nautilus hỗ trợ mùa 9

giày ninjaGiày cÆ¡ độnggiày thủy ngân
Giày Ninja giúp ngoài tốc chạy còn giúp Nautilus có thêm giáp. Giúp Nautilus chống chịu chốt hơn khi lao vào giao tranh.Giày cơ động tăng tối đa tốc độ di chuyển cho Nautilus. Giúp Nautilus xuất hiện ở các điểm nóng trên bản đồ nhanh hơn.Giày thủy ngân là sự lựa chọn tốt cho Nautilus nếu bạn phải đối mặt với team địch có nhiều khống chế nhé!

Những món đồ phù hợp có thể lên cho Nautilus trong mùa 9 hỗ trợ

 

vinh quang chân chínhVinh Quang Chân Chính đem lại cho Nautilus tốc độ di chuyển tốt hơn. Giúp Nautilus có thể tiếp cận hoặc truy đuổi kẻ địch tốt hơn.
dây chuyền chuộc tộiDây chuyền chuộc tội là trang bị không thể thiếu cho các vị tướng hỗ trợ. Nó đem lại một lượng máu hồi cực kì khủng khiếp.
Khiên băng RanduinKhiên băng Randuin mang lại cho Nautilus rất nhiều giáp và máu. Ngoài ra khi kích hoạt nó còn làm chậm kẻ địch. Giảm tốc độ đánh của kẻ địch.
Tim BăngTim băng là một trang bị cực kì phù hợp với Nautilus. Tăng cho Nautilus giáp và giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra nó còn làm chạm đi tốc đánh của các kẻ địch xung quanh

Cách lên đồ Nautilus mùa 9 hỗ trợ hoàn chỉnh, mạnh mẽ nhất

Cách lên đồ cho Nautilus mùa 9 cơ bản mạnh nhất 1

Di vật thượng nhânGiày cÆ¡ độngvinh quang chân chínhLời thề hiệp sĩDây chuyền iron solariKhiên băng Randuin

Cách lên đồ cho Nautilus mùa 9 cơ bản mạnh nhất 1 vs team AD

Di vật thượng nhângiày ninjavinh quang chân chínhDây chuyền iron solariTim BăngKhiên băng Randuin

Cách lên đồ cho Nautilus mùa 9 cơ bản mạnh nhất 1 vs team AP

Di vật thượng nhângiày thủy ngânmặt nạ vá»±c thẳmDây chuyền iron solarivinh quang chân chínhmÅ© thích nghi

Những cách lên đồ trên đều rất phù hợp với Nautilus . Tùy từng trường hợp bạn hãy sử dụng cách lên đồ Nautilus mùa 9 cho phù hợp nhất nhé!

Trên đây là bài viết Guide Nautilus Mùa 9: Bảng ngọc Nautilus mùa 9 và cách lên đồ Nautilus Mùa 9 hỗ trợ của lienminh360.info. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và leo rank mùa 9 hỗ trợ tốt nhé!

Bảng ngọc Nautilus mùa 9
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *