Bảng ngọc Leona mùa 9

lienminh360.info xin được chia sẻ với các bạn Bảng ngọc Leona mùa 9 và cách lên đồ Leona Mùa 9 để các bạn có thể Leo rank tốt hơn với vị tướng này nhé!

Bảng ngọc Leona mùa 9 và cách lên đồ Leona Mùa 9 hỗ trợ

Leona mùa 9

Trong bài viết về Leona Mùa 9 này mình sẽ đi vào từng phần một giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về Leona nhé!

Ưu điểm và nhược điểm cần biết khi guide Leona ở mùa 9

Ưu điểm Leona :

Leona  là vị tướng có kĩ năng khống chế cứng.

Mở giao tranh cực tốt.

Có khả năng chống chịu tốt. Khá trâu bò.

Nhược điểm Leona :

Kém cơ động. Khá tốn năng lượng.

Yêu cầu người chơi có kĩ năng. Phối hợp với đồng đội tốt.

Phép bổ trợ Leona Mùa 9 hỗ trợ

Kiệt sứctốc biếnThiêu Đốt

Kiệt Sức: Là phép bổ trợ cực kì cần thiết cho những vị tướng đi hỗ trợ. Và Alistar trong mùa 9 cũng nên cầm kiệt sức nhé! Nó giúp cho Alistar kiệt sức kẻ địch. Làm cho kẻ địch rơi vào trạng thái kiệt quệ. Kẻ địch bị giảm 30 % tốc độ di chuyển và 40% sát thương gây ra trong 2.5 giây.

Tốc biến: Là phép bổ trợ cần thiết cho bất kì vị tướng nào trong game Liên Minh Huyền Thoại. Leona mùa 9 cũng không có gì là ngoại lệ cả. Với sự cơ động kém của mình. Và tầm bắn cũng không xa. Phép tốc biến chắc chắn cực kì cần thiết với Leona .

Thiêu đốt: là phép bổ trợ rất cần thiết cho một vị tướng dồn sát thương như Leona . Giúp cho Leona trong mùa 9 solo 1 vs 1 với kẻ địch tốt hơn. Áp lực đường gây ra của Leona cũng tốt hơn.

Cách cộng điểm kỹ năng Leona hỗ trợ Mùa 9

Trước khi học cách cộng điểm kỹ năng cho Leona Mùa 9 chúng ta hãy tìm hiểu về các kĩ năng của Leona nhé!

Nội Tại: Ánh Sáng Mặt Trời
Các kỹ năng gây sát thương đặt Ánh Sáng Mặt Trời lên kẻ địch trong 1.5 giây. Khi tướng đồng minh gây sát thương lên những kẻ này, họ tiêu thụ Ánh Sáng Mặt Trời để gây thêm sát thương phép.

Q: Khiên Mặt Trời
Tiêu hao: 45/50/55/60/65
Khoảng cách: 100

Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù.

Đòn đánh thường kế tiếp của Leona sẽ gây thêm 10/35/60/85/110 (=>) sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1 giây.

W: Nhật Thực
Tiêu hao: 60
Khoảng cách: 450

Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng Giáp và Kháng Phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

Nhận thêm 25/35/45/55/65 (=>) Giáp và 20/30/40/50/60 (=>) Kháng Phép trong 3 giây. Khi hiệu ứng kết thúc, những kẻ địch trúng chiêu phải chịu 60/100/140/180/220 (=>) sát thương phép, đồng thời Leona được duy trì lượng Giáp và Kháng Phép cộng thêm trong 3 giây.

E: Thiên Đỉnh Kiếm
Tiêu hao: 60
Khoảng cách: 875

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

Công kích tất cả kẻ địch trên một đường thẳng gây 60/100/140/180/220 (=>) sát thương phép. Tướng địch cuối cùng trúng phải sẽ bị bất động trong 0.5 giây và Leona sẽ phóng đến vị trí của nạn nhân.

R: Thái Dương Hạ San
Tiêu hao: 100
Khoảng cách: 1200

Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm. Sau đó, lưỡi kiếm của Leona nạp đầy năng lượng mặt trời và gây thêm sát thương phép trong vài đòn đánh.

Triệu hồi một quầng sáng năng lượng mặt trời gây 100/175/250 (=>) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 80% trong 1.5 giây. Kẻ địch đứng ở trung tâm quầng sáng bị choáng thay vì làm chậm.

Lưỡi kiếm của Leona Cháy Sáng, khiến 3/4/5 đòn đánh kế được tăng 100 tầm và gây thêm 30/40/50 (=>) sát thương phép trên đòn đánh.

Cách cộng điểm kỹ năng Leona SP Mùa 9

Leona mùa 9

Khiên Mặt Trời (Q) là kĩ năng sẽ được tăng tối đa đầu tiên.

Nhật Thực (W) là kĩ năng sẽ được nâng tối đa cuối cùng.

Thiên Đỉnh Kiếm (E) là kĩ năng sẽ được nâng tối đa thứ hai.

Thái Dương Hạ San (R) là kĩ năng cần được nâng đúng cấp độ.

Bảng ngọc Leona Mùa 9 SP

Bảng ngọc Leona mùa 9

Giải thích bảng ngọc của Leona SP mùa 9

Nhánh ngọc chính của bảng ngọc: Đối với Leona mùa 9 ta sẽ chọn nhánh Kiên Định cho bảng ngọc bổ trợ.

Dư Chấn

 • Sau khi bất động một tướng địch, tăng giáp và kháng phép thêm 70 – 120 trong 2.5 giây. Kế đó, gây ra một vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.
 • Sát thương: 10 – 120 (=>3% máu tối đa) (=>15% SMCK) (=>10% SMPT)
 • Hồi chiêu: 35 giây

Suối Nguồn Sinh Mệnh:

 • Hạn chế di chuyển một tướng địch. Đánh dấu kẻ địch đó trong 4 giây.
 • Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu bằng 5 => 1% máu tối đa của bạn trong vòng 2 giây.

Giáp Cốt

 • Sau khi chịu sát thương từ một tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 25- 50 sát thương.
 • Thời gian: 1.5 giây.
 • Hồi chiêu 45 giây.

Kiên cường Sau khi dùng một phép bổ trợ nhận thêm 15% kháng hiệu ứng và kháng làm chậm trong 10 giây. Ngoài ra nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và kháng làm chậm với mỗi phép bổ trợ đang hồi lại.

Nhánh ngọc phụ của bảng ngọc: ta sẽ chọn nhánh Cảm Hứng cho bảng ngọc Leona ở mùa 9 nhé

Giao hàng bánh quy:

 • Giao hàng bánh quy: nhận được một bánh quy mỗi 3 phút cho đến phút thứ 12.
 • Bánh quy hồi cho bạn 15% máu và năng lượng đã mất. Dùng bánh quy bất kì tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.
 • Không dùng năng lượng: Tướng không dùng năng lượng được hồi lại 20% máu đã mất.

Vận Tốc Tiếp Cận

 • Nhận thêm 15% tốc độ di chuyển về phía tướng đồng minh bị hạn chế di chuyển hoặc tướng địch bị hạn chế di chuyển.
 • Tầm: 1000

Đây là bảng ngọc Leona mùa 9 đi top các bạn nhé! lienminh360.info sẽ chia sẻ cho các bạn thêm rất nhiều bảng ngọc bổ trợ Leona mùa 9 khác ở trong một bài viết khác nhé!

Cách lên đồ Leona mùa 9 hỗ trợ mạnh nhất

Cách lên đồ đầu trận cho Leona mùa 9 hỗ trợ

Khiên cổ vậtKhiên cổ vật là trang bị rất phù hợp với Leona . Trang bị này mang lại cho Leona máu giúp cho Leona cứng cáp hơn. Cùng với đó là khả năng farm lĩnh mỗi 60 giây, giúp mang lại 1 lượng vàng và hồi lại máu cho Leona và đồng đội.
Bình máuBình máu giúp Leona hồi phục máu nhanh hơn khi bị cấu rỉa một lượng máu lớn. Giúp Leona tự tin trao đổi kĩ năng với kẻ địch khi vẫn còn những bình máu.
mắt vật tổMắt vật tổ cung cấp cho bạn thêm tầm nhìn. Hãy cắm mắt để tránh bị gank sớm nhé!

Cách lên đồ Leona hỗ trợ mùa 9 ở lần trở về đầu tiên:

Vòng tay targonBình máumắt kiểm soát
Vòng tay Targon giúp Leona tăng lượng tiền kiếm được từ nội tại trang bị và máu.Bình máu giúp Leona hồi phục máu nhanh hơn khi bị cấu rỉa một lượng máu lớn. Giúp Leona tự tin trao đổi kĩ năng với kẻ địch khi vẫn còn những bình máu.Mua 1 mắt kiếm soát nếu bạn đủ tiền. Mắt kiểm soát giúp bạn chống bị gank cực k

Các món đồ trấn phái mà Leona phải lên trong mùa 9 hỗ trợ

Di vật thượng nhânDây chuyền iron solariLời thề hiệp sĩ
Di Vật Thượng Nhân cực kì cần thiết cho Leona nhé! Nó đem lại máu, khả năng hồi phục, giảm thời gian hồi chiêu và vàng cho Leona. Ngoài ra khi kiếm được 500 vàng với trang bị này. Bạn sẽ có được 4 mắt vật tổ. Để có được nhiều tầm, kiểm soát bản đồ tốt hơn.Dây chuyền iron Solari là trang bị hỗ trợ cực kì cần thiết cho Leona. Nó đem lại cho Leona máu, khả năng hồi máu, giảm thời gian hồi chiêu. Nhưng hơn hết khi kích hoạt trang bị này nó giúp tạo giáp cho Leona và đồng đội gia tăng theo cấp độ. Ngoài ra nó còn có hào quang tăng kháng phép cho đồng đội xung quanh.Lời Thề Hiệp Sĩ là trang bị bảo kê xạ thủ cực kì tốt dùng cho những vị tướng hỗ trợ trâu bò như Leona. Giúp xạ thủ giảm đi được rất nhiều sát thương phải gánh chịu trong giao tranh.

Mòn đồ Giày có thể lựa chọn để lên cho Leona hỗ trợ mùa 9

giày ninjaGiày cÆ¡ độnggiày thủy ngân
Giày Ninja giúp ngoài tốc chạy còn giúp Leona có thêm giáp. Giúp Leona chống chịu chốt hơn khi lao vào giao tranh.Giày cơ động tăng tối đa tốc độ di chuyển cho Leona. Giúp Leona xuất hiện ở các điểm nóng trên bản đồ nhanh hơn.Giày thủy ngân là sự lựa chọn tốt cho Leona nếu bạn phải đối mặt với team địch có nhiều khống chế nhé!

Những món đồ phù hợp có thể lên cho Leona trong mùa 9 hỗ trợ

 

vinh quang chân chínhVinh Quang Chân Chính đem lại cho Leona tốc độ di chuyển tốt hơn. Giúp Leona có thể tiếp cận hoặc truy đuổi kẻ địch tốt hơn.
dây chuyền chuộc tộiDây chuyền chuộc tội là trang bị không thể thiếu cho các vị tướng hỗ trợ. Nó đem lại một lượng máu hồi cực kì khủng khiếp.
Khiên băng RanduinKhiên băng Randuin mang lại cho Leona rất nhiều giáp và máu. Ngoài ra khi kích hoạt nó còn làm chậm kẻ địch. Giảm tốc độ đánh của kẻ địch.
Tim BăngTim băng là một trang bị cực kì phù hợp với Leona. Tăng cho Leona giáp và giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra nó còn làm chạm đi tốc đánh của các kẻ địch xung quanh

Cách lên đồ Leona mùa 9 hỗ trợ hoàn chỉnh, mạnh mẽ nhất

Cách lên đồ cho Leona mùa 9 cơ bản mạnh nhất 1

Di vật thượng nhânGiày cÆ¡ độngvinh quang chân chínhLời thề hiệp sĩDây chuyền iron solariKhiên băng Randuin

Cách lên đồ cho Leona mùa 9 cơ bản mạnh nhất 1 vs team AD

Di vật thượng nhângiày ninjavinh quang chân chínhDây chuyền iron solariTim BăngKhiên băng Randuin

Cách lên đồ cho Leona mùa 9 cơ bản mạnh nhất 1 vs team AP

Di vật thượng nhângiày thủy ngânmặt nạ vá»±c thẳmDây chuyền iron solarivinh quang chân chínhmÅ© thích nghi

Những cách lên đồ trên đều rất phù hợp với Leona . Tùy từng trường hợp bạn hãy sử dụng cách lên đồ Leona mùa 9 cho phù hợp nhất nhé!

Trên đây là bài viết Guide Leona Mùa 9: Bảng ngọc Leona mùa 9 và cách lên đồ Leona Mùa 9 hỗ trợ của lienminh360.info. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và leo rank mùa 9 hỗ trợ tốt nhé!

Bảng ngọc Leona mùa 9
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *